Free Ship cho tất cả đơn hàng trị giá > 1 triệu.

Ship hàng toàn quốc.

Nhận ngay quà khủng khi đăng ký Email.

Cách học tập hiệu quả mà ai là sinh viên cũng muốn biết

Cách học tập hiệu quả mà ai là sinh viên cũng muốn biết
26/12/2018 Ao hoodies

Có rất nhiều bạn học sinh hay sinh viên khi đến với môi trường đại học đã bị sock với phương pháp và các môn học. Nếu bạn biết về sơ đồ tư duy, đọc nhanh, trí nhớ siêu đẳng,.. là rất tốt. Bạn có thể dễ dàng đạt thành tích tốt khi học phổ thông. Tuy nhiên, các môn học ở đại học lại ở một mức độ khác và khó hơn rất nhiều. Và cách học tập hiệu quả ở đại học cũng rất khác so với trước đây.

City Cycle sẽ chia sẻ với các bạn 5 cách để học tập hiệu quả mà vẫn có thể tham gia thật nhiều hoạt động ngoại khóa nhé.

Chủ động tiên phong,là người dẫn dắt

Làm việc nhóm và thuyết trình là 2 việc quen thuộc khi bạn học đại học. Những vị trí như nhóm trưởng hay người thuyết trình sẽ giúp tạo ấn tượng, rèn luyện khả năng và sự tự tin của bản thân.

Từng giọt nước nhỏ – chậm mà chắc

Khi còn ở phổ thông, thường bạn sẽ luôn có bài kiểm tra đều đặn. Các bài kiểm tra miệng, 1 tiết, giữa kỳ hay cuối kỳ là rất quen thuộc. Còn ở đại học thường chỉ có kỳ thi cuối kỳ và giữa kỳ mà thôi. Việc này khiến bạn khó có cơ hội gỡ điểm hay ôn tập thường xuyên.

Rất nhiều bạn  không để ý nên theo thói quen cũ nước đến chân mới nhảy. Chỉ khi sắp thi chúng ta mới học. Mà thường thì 80% thông tin bạn mới ôn tối hôm trước sẽ không cánh mà bay vào sáng hôm sau. Nước đến chân mới nhảy, bạn sẽ nhảy vào vũng nước. Muốn nhảy thật xa – Bạn cần lấy đà trước.

 

Đôi khi tạo ra những vết nứt là cần thiết.

Có rất nhiều môn học cần học trong quá trình sinh. Có rất nhiều môn đại cương cũng như chuyên ngành.  Việc bạn dành nhiều thời gian cho những môn cần thiết cho sau này hơn một chút so với những môn không quan trọng bằng cũng chính là một cách học hiệu quả ở đại học.

Nghệ thuật sắp xếp

Tự do lựa chọn lịch học và không phải học thêm. Bạn sẽ có nhiều thời gian nhưng sắp xếp nó thế nào để hiệu quả nhất là câu hỏi được đưa ra nhiều nhất. Hãy xây dựng thời gian biểu  và cố gắng tuân theo đến cùng. Bạn sẽ phát hiện những điểm lãng phí thời gian để từ đó điểu chỉnh hợp lý.

Đừng copy – paste, Hãy copy – write

Việc sử dụng công cụ google là chưa bao giờ thiếu khi làm bài tập của sinh viên. Tuy nhiên, còn có nhiều nguồn khác mà bạn ít khi tìm kiếm. Thư viện hay anh chị khóa trước cũng chính là chìa khóa dành cho bạn. Đây chính là nguồn thông tin giúp bạn có được nguồn sản phẩm chất lượng. Chúng ta có thể copy – write thay cho hành động copy-paste bằng các bước:

  • Đọc tài liệu tham khảo và đánh dấu ý chính.
  • Sắp xếp theo logic của chính bạn.
  • Bổ sung cả ý kiến cá nhân của bạn nhé!

Trên đây là một vài cách học hiệu quả mà mình tin bạn sinh viên nào cũng có thể áp dụng. Nếu có băn khoăn gì đừng ngại chia sẻ cùng mình nhé.

Comments (0)

Leave a reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.